Những Nguyên Tắc Phải Chú Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng

Những Nguyên Tắc Phải Chú Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng

Đối với một công ty, doanh nghiệp thì văn phòng làm việc là cơ sở vô cùng quan trọng, phải đảm bảo nhiều yếu tố nhằm đem lại độ hiệu quả về năng suất và khả năng làm việc của nhân viên. Do đó mà khi thiết kế nội thất văn phòng ta cần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định.

Không gian và kiểu dáng văn phòng phải phù hợp

nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-van-phong-1

Nguyên tắc ưu tiên hàng đầu khi thiết kế nội thất văn phòng đó là có kiểu dáng và không gian phù hợp. Việc bài trí nội thất phải tạo được một không gian rộng rãi, thoải mái sao cho khoảng cách giữa các bàn làm việc đủ rộng để mọi người có thể di chuyển dễ dàng, tạo cảm giác thư thái và phát triển tư duy sáng tạo tốt nhất của nhân viên văn phòng.

Không gian văn phòng cần được bố trí cùng với hệ thống cây xanh trang trí kết hợp với nguồn ánh sáng thông thoáng, đây chính là điểm mạnh tạo nên không khí làm việc cho nhân viên văn phòng.

>>> Bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế nội thất uy tín, chuyên nghiệp? Hãy tham khảo ngay Dezicor: https://dezicor.com/thiet-ke-noi-that/

Đạt được yếu tố thẩm mỹ

nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-van-phong-2

Tính thẩm mỹ thể hiện qua việc bày trí, thiết kế nội thất văn phòng, ánh sáng hài hòa với màu sắc chủ đạo. Ngoài ra, tính thẩm mỹ còn thể hiện nhiều qua đặc trưng ngành nghề của công ty, doanh nghiệp.

Ví dụ, không gian văn phòng của một công ty, doanh nghiệp xây dựng sẽ khác hẳn so với một công ty làm ở mảng quảng cáo. Do đó mà vấn đề quan trọng nhất khi tiến hành bố trí nội thất văn phòng đó là phải thể hiện được dấu ấn ngành nghề của công ty.

Ngoài tính tiện dụng của các sản phẩm nội thất, tính thẩm mỹ là cần thiết để tạo cho mọi người cảm giác hứng khởi hơn với công việc. Bạn nên chọn những sản phẩm có sự cách điệu nhưng phải gọn gàng, dễ sử dụng và có thể bố trí thêm không gian xanh bằng việc trang trí một vài chậu cây xanh tạo cảnh, đem lại không khí tươi mát cho văn phòng.

Thiết kế văn phòng phải nhận diện được thương hiệu

Thiết kế văn phòng theo định hướng thương hiệu từ màu sắc, hình khối, nội thất bên ngoài, bên trong, logo cho đến việc chú trọng đến tính bản sắc riêng của doanh nghiệp.

Khẳng định dấu ấn văn hóa doanh nghiệp, công ty, đậm nét, tăng mức độ kết nối và sự gắn bó giữa các thành viên với nhau và giữa cá nhân với tổ chức.

Tạo được sự thoải mái

nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-van-phong-3

Các sản phẩm trong văn phòng phải làm cho nhân viên của bạn cảm thấy thoải mái. Đặc biệt trong số đó là những chiếc ghế ngồi. Bạn biết đấy, nhân viên văn phòng gắn liền với những chiếc ghế do đó đây là vật dụng được quan tâm nhất. Bạn nên sử dụng những chiếc ghế xoay vì nó có tính chất linh động.

Ghế xoay có thể di chuyển đến bất kỳ đâu trong văn phòng nhờ những bánh xe phía dưới. Ngoài ra, thiết kế của ghế theo dáng ngồi chuẩn sẽ giảm tối đa những ảnh hưởng của việc ngồi nhiều đến giới văn phòng. Việc ghế có thể xoay 360 độ giúp bạn tập thể dục ngay khi đang làm việc.

Tối ưu hóa công năng của các đồ vật

nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-van-phong-4

Tối ưu hóa công năng của nội thất văn phòng chính là sự bố trí, sắp xếp các vật dụng trong văn phòng phục vụ công việc một cách khoa học, hợp lý, thuận tiện cho quá trình đi lại, giao dịch nội bộ để giúp nhân viên làm việc năng suất hơn.

Bên cạnh đó, bố trí các vật dụng trang trí, bố trí các phòng ban… cũng nâng cao khả năng phối hợp công việc để đạt hiệu quả cao nhất giữa các bộ phận trong doanh nghiệp.

Lưu ý đến yếu tố phong thủy

nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-van-phong-5

Thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho công ty, doanh nghiệp. Vị trí đặt bàn làm việc, hướng và các vật đặt trên bàn làm việc chính là những điều mà các nhà thiết kế phải quan tâm. Tuy nhiên, việc thiết kế nội thất phòng sếp bao giờ cũng cần được chú trọng hơn cả, bởi đây là nơi tập trung nhiều vượng khí nhất trong công ty, doanh nghiệp.

Đánh giá

Viết một bình luận