Xem Ngay ý Nghĩa Từng Dụng Cụ Phong Thủy

Ý Nghĩa Từng Dụng Cụ Phong Thủy Bạn Nên Biết

Hôm nay, cổng thông tin của chúng tôi xin giới thiệu đến bạn ý nghĩa từng dụng cụ phong thủy để áp dụng cho không gian sống mang lại tài vận cho gia chủ. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Dụng cụ phong thủy- Bát quái :

Bát quái treo bên ngoài dùng để trừ tà ma, ch ỉnh hướng cửa sai… Bát quái có nhiề u loại, có loại có gắn gương (thường, lồi, lõm). Các loại gương này được dùng như liệt kê dưới đây. Có 2 loại Bát-quái là Tiên-thiên Bát-quái và Hậu-Thiên Bát-quái. Tiên-Thiên Bát-quái treo theo vị trí Càn trên Khôn dưới. Hậu-Thiên Bát-quái thì treo theo vị trí Khảm trên, Ly dưới.

Khi muốn sửa hướng nhà nằm trong vị trí xấu thì treo Tiên-thiên Bát-quái trong vị trí bình thường.

Hậu-Thiên Bát-quái phải xoay để thay vị trí hướng xấu bằng vị trí hướng tốt như sau đây:

Xem cửa chính nhà đã phạm hướng xấu nào dựa theo Mệnh-quái của Bát-trạch.

Ðịnh vị trí Bát-quái cần phải dùng để sửa:

Sinh-khí để hóa giải cửa chính quay về hướng Ngũ-quỹ.

Thiên-y để hóa giải cửa chính quay về hướng Tuyệt-mạng.

Phúc-đức để hóa giải cửa chính quay về hướng Lục-sát.

Phục-vị để hóa giải cửa chính quay về hướng Họa-hại.

Vị trí bình thường của Hậu- thiên Bát-quái là Ly ở phía trên, Kh ảm ở phía dướ i tượ ng trưng cho vị trí Phục -vị. Dựa theo Mệnh-quái, xoay vị trí Phục-vị đến vị trí c ần phải sửa. Hay nói khác đi là xoay vị trí tên của Mệnh-quái đến thay thế cho vị trí cần phải sửa.

Thí dụ 1: Theo Mệnh -quái Càn thì cửa chính hướng về phía Ngũ-quỉ ở phía Ðông (Cấn). Phải dùng Sinh-khí để hóa giải. Mệnh -quái là Càn thì Phục-vị ở hướ ng Tây- bắc (Càn), Sinh-khí ở hướng Tây (Ðoài). Phải xoay Bát-quái cho Càn thế chổ của Ðoài tức là xoay Bát-quái 45 độ ngược theo chiều kim đồng hồ. Như vậy phải treo Khôn trên, Cấn dưới.

Thí dụ 2: Theo Mệnh-quái Khôn thì cửa chính hướng về phía Ngũ-quỉ ở phía Ðông-nam (Tốn). Phải

dùng Sinh-khí để hóa giải. Mệnh-quái Khôn thì Phục-vị ở hư

2. Dụng cụ phong thủy- Gương phẵng:

Dùng bên ngoài nhà để đánh lệch hướng những gì từ ngoài chiếu vào nhà kể cả tà khí bên ngoài. Gương treo trong nhà cũng dùng làm cho có cảm giác như nhà rộng hơn và cũng  dùng để lấp chổ trống hay chổ xấu bằng cách phãn chiếu phần tốt đẹp trong căn nhà lên các chổ  trống hay xấu này thí dụ như nhà cất có chổ lõm vào thì có thể dùng gương gắn lên tường phía trong nhà nơi chổ lõm này để cho cảm giác là nơi này không bị lõm vào. Như vậy gương có thể dùng để tạo lại cân bằng cho căn nhà.

Gươ ng treo trong nhà hướng ra ngoài lại cho cảm giác là đem phong cảnh bên ngoài vào trong nhà như là trong nhà có cảnh bên ngoài. Chẵn hạn như để phãn chiế u dòng sông bên ngoài vào trong cung cần thủy của nhà để như có dòng sông chảy trong nhà nơi cung này.

==> Tìm hiểu ngay bài viết đất hòa xuân đà nẵng để hiểu vì sao đây là mảnh đất được nhiều chuyên gia bất động sản đánh giá có phong thủy rất tốt!

3. Dụng cụ phong thủy- Gương lồi

Dùng để đánh lệch hướng những gì từ phía trước chiếu vào kể cả chính và tà khí.

4. Dụng cụ phong thủy- Gương lõm

Dùng để tống khứ tất cả các cái gì đưa vào nhà. Gương lồi có vẽ như đem tất cả cái xấu đẹp gì ở bên ngoài ra xa hơn.

5. Dụng cụ phong thủy- Pha lê có góc cạnh:

Khi ánh sáng chiếu vào các pha lê có góc cạnh, ánh sáng được phân ra làm nhiều màu. Sự kiện này tạo thành nhưng các màu của Ngũ-hành đều có mặt khiến giúp cho năng lực trong vùng ảnh hưỡng được điều hòa dựa theo thuyết tương sinh trong Ngũ-hành. Các tia sáng nhiều màu này cũng còn tượng trưng cho năng lượng, khí tốt được rải đi khắp nơi trong vùng có ảnh hưỡng. Như vậy có có tính chất làm điều hòa và tăng năng lực trong vùng ảnh hưỡng, làm vượng khí trong nhà tăng lên, làm giãm đi sự lệch lạch trong căn nhà.

6. Dụng cụ phong thủy-Ðèn

Ðèn đem lại năng lực, vượng khí.

7. Dụng cụ phong thủy- Khánh (phong linh) và chuông

Để điều hòa khí vận, làm tan tà khí trong và ngoài nhà, làm dịu hòa khí xung quanh.

8. Dụng cụ phong thủy- Cây cối:

Cây cối tượng trưng cho Mộc trong Ngũ-hành mà còn làm tăng năng lượng (vượng khí) trong nhà nhờ vào sự sống của chúng. Cây cũng có thể dùng để che những chổ kiến trúc thiếu thẩm mỹ.

Cây tắc điễn tả cái may vì theo chử nho thì tắc là có. Cây dâu không đượ c tr ồng trước c ửa nhà vì dâu còn gọi là tang. Cây hòe không nên trồng ở sau nhà mà phải trồng ở nơi đón khách để trình ra nguyện ước được lên chức cao.

Nếu cây trồng ngay trước cửa chính ra vào căn nhà thì không được tốt đẹp. Vì cản trở sinh khí đi vào nhà. Người trong nhà xuất hành làm ăn luôn luôn đụng đầu với cây trồng này thì khó mà suông sẽ trong công việc làm ăn lại còn hao tổn tiền bạc nữa.

9. Dụng cụ phong thủy- Bụi trúc

Cây Trúc có ý nghĩa cao đẹp của người quân tử, nhà có bụi trúc xung quanh thì được phú quí an nhàn, nhưng khó tránh được cảnh cô độc nên không dùng để trang trí cho các nơi cần giao tế.

ng Tây-nam (Khôn), Sinh-khí ở

hướng Ðông-bắc (Cấn). Phải xoay Bát-quái cho Khôn nằm vào vị trí Cấn tức là phải xoay 180 độ

(nửa vòng). Như vậy phải treo Bát-quái trong vị trí Khảm trên, Ly dưới.

10.Dụng cụ phong thủy- Quạt

Dùng làm tán luồng khí xấu từ ngoài đi vào nhà, làm cho khí vận hành.

Trên đây là một số thông tin từ chúng tôi về ý nghĩa từng dụng cụ phong thủy. Hy vọng những gợi ý trên sẽ phần nào giúp ích được cho bạn.

 

Ý Nghĩa Từng Dụng Cụ Phong Thủy Bạn Nên Biết
5 (100%) 1 vote[s]

Viết một bình luận